Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Các loại giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Trẻ em đi máy bay cần loại giấy tờ gì hẳn là chủ đề nóng mà bất kỳ các ông bố, bà mẹ đều cần tìm hiểu cho chuyến bay đầu đời của con diễn ra tốt đẹp nhất. Để giúp bạn có một hành trình thuận lợi nhất, hệ thống đặt vé máy bay giá rẻ Vemaybay5s.com sẽ bật mí cho quý khách những quy định chung của hãng hàng không về giấy tờ cần thiết cho trẻ em khi lên máy bay. Những quy định giấy tờ cho từng lứa tuổi, những trường hợp không có giấy khai sinh cũng được tổng hợp đầy đủ và chi tiết. Trường hợp vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ đến tổng đài để được hỗ trợ : 0947 954 666.

Các loại giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Chuẩn bị các loại giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay là điều rất quan trọng

Em bé dưới 2 tuổi và trẻ em dưới 12 tuổi

Quy định trước của hãng hàng không là những đối tượng trẻ em nếu đi cùng người lớn không phải bố mẹ thì nhất định cần giấy ủy quyền mới được an ninh sân bay xác nhận hợp lệ. Cho đến năm 2013, quy định thay đổi, trẻ em chỉ cần đi cùng đối tượng trên 18 tuổi mà không cần giấy ủy quyền của bố mẹ.

Một số giấy tờ cần mang theo cho trẻ khi đi máy bay:

Trẻ em dưới 12 tuổi: giấy khai sinh bản chính.

Trẻ em dưới 2 tuổi: giấy khai sinh bản chính hoặc giấy chứng sinh (nếu em bé chưa làm giấy khai sinh). Sau 1 tháng tuổi, giấy khai sinh là giấy tờ bắt buộc cho trẻ em trong mỗi chuyến bay.

Lưu ý về cách tính số tuổi cho trẻ em

– Tuổi của bé được tính theo chặng bay

Ví dụ như mẹ và bé đi chặng Hà Nội – Đà Lạt, lúc đi em bé dưới 2 tuổi. Sau chuyến du lịch vài tháng, bé đã trên 2 tuổi. Tức là, chặng đi em bé được miên phí nhưng chặng về vẫn tính phí đúng quy định đối với trẻ trên 2 tuổi.

Yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin của bé khi đặt vé

– Nếu bạn đặt vé đi du lịch cho gia đình bao gồm em bé dưới 2 tuổi thì bạn nên cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh để làm thủ tục cho bé ngay khi booking hoặc nếu quên hãy liên hệ tổng đài xin bổ sung tên em bé trước ngày bay. Nếu hành khách không báo trước mà đến giờ bay mới bế bé theo trình báo thì chắc chắn các hãng hàng không sẽ không chấp nhận cho trường hợp này.

– Không thể trách các hãng hàng không không châm chước, bỏi lẽ quy định mỗi chuyến bay không được vượt quá 16 em bé. Nếu bạn không nói rõ số lượng trước thì điều đó sẽ gây trở ngại cho các hãng hàng không và làm chuyến bay của bạn có nguy cơ bị hủy.

Một số lưu ý nhỏ cho quý khách: Đối với đối tượng trẻ em trên 2 tuổi và nhỏ hơn 12 tuổi, khi mua vé người lớn cần chú ý mua 2 ghế cạnh nhau. Tuyệt đối không tách trẻ em ra ngồi riêng tránh làm trẻ sợ hãi và lo lắng trong chuyến bay dài. Về giá vé, đối với chuyến bay nội địa trẻ từ 2 – 12 tuổi sẽ được mua vé trung bình khoảng bằng 75% giá vé máy bay người lớn.

Trẻ em từ 12 trở lên

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay đối với những bé từ 12 – 14 tuổi bạn cần chuẩn bị cho bé trong chuyến bay nội địa gồm một “giấy khai sinh bản chính”. Từ trên 14 tuổi bắt buộc phải có giấy “chứng mình nhân dân” hoặc giấy xác nhận nhân thân tại địa phương.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên hoàn toàn có thể đi máy bay một mình mà không cần bản cam kết của người đại diện hợp pháp. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục tại sân bay, các hãng hàng không vẫn yêu cầu trẻ 12 tuổi cần có người đại diện hợp pháp đi cùng và đứng ra làm thủ tục tại quầy check – in. Tuy nhiên thời điểm hiện tại, quy định cần có người đi kèm của các hãng đã được nới lỏng. Trong khi các hãng hàng không khác đã chấp nhận để trẻ từ 12 tuổi có thể đi một mình làm thủ tục ở sân bay thì Vietjet Air chỉ chấp nhận trường hợp đó đối với trẻ 14 tuổi trở lên. Nếu là chuyến bay đầu tiên, bạn nên dặn dò bé kỹ về thủ tục, điều lệ cũng như những kinh nghiệm cần thiết khi đi máy bay.

Một số lưu ý quan trọng cho chuyến bay với trẻ em

Ngoài giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay, những lưu ý về quy định của các hãng hàng không đối với hành khách là trẻ em cũng là điều bạn cần lưu tâm.

  • Nếu bạn đi máy bay với nhiều hơn một em bé. Bạn cần đảm bảo một trong hai em bé có thể ngồi riêng trên ghế ô tô đã được phê duyệt mà không cần sự trợ giúp. Hãy liên hệ với hãng hàng không trong trường hợp bạn muốn mang ghế ngồi ô tô dành cho trẻ em lên máy bay. Bởi lẽ, cũng như số lượng em bé, số lượng ghế hành khách mang lên cũng cần hạn chế để tránh làm ảnh hưởng đến những hành khách khác trong chuyến bay.
  • Trẻ nhỏ dưới 3 tháng tuổi cần phải đi máy bay cùng bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Trẻ nhỏ ít hơn 48 giờ tuổi không được phép đi máy bay.
  • Bạn chỉ có thể yêu cầu nôi cho em bé trong những chuyến bay quốc tế.

Săn vé máy bay giá rẻ tại Vemaybay5s.com

Bạn không có thời gian cho việc đặt vé? Bạn muốn có trong tay tấm vé máy bay giá rẻ nhất có thể? Ngoài việc cung cấp thông tin những giấy tờ cho em bé khi đi máy bay, Vietjet Air còn là hãng hàng không giá rẻ được hành khách yêu thích trong nhiều năm qua. Đặt vé tại Vemaybay5s.com để đội ngũ booker chuyên nghiệp của chúng tôi biến điều ước của bạn thành hiện thực. Không chỉ làm hài lòng quý khách bằng tấm vé máy bay ưng ý nhất, chúng tôi hứa hẹn mang lại cho mọi người một dịch vụ bay tuyệt vời làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Sự hài lòng của quý khách là niềm tự hào của chúng tôi!

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp