Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thủ tục sân bay

Thủ tục sân bay của Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines có đôi chút khác nhau. Với các loại vé, các hành trình bay nội địa và quốc tế cũng có những mốc thời gian làm thủ tục sân bay khác nhau. Thường quý khách nên đến quầy làm thủ tục từ 2h – 3h trước khi máy bay cất cánh để đảm bảo quá trình làm thủ tục diễn ra suốn sẻ tránh lỡ chuyến. Nếu vào những dịp lễ, Tết thì lượng khách đi máy bay tăng rất cao, do đó việc đến sân bay và làm thủ tục sớm là điều rất cần thiết.

Thời gian mở/đóng quầy làm thủ tục

– Đối với các chuyến bay nội địa quầy làm thủ tục thường mở 2h trước chuyến bay, và đóng trước 30 phút.

– Đối với các chuyến bay quốc tế quầy làm thủ tục thường mở sớm hơn 2h30 phút và đóng trước 45 phút.

Chúng tôi luôn khuyên hành khách của mình đến sân bay từ 2 tiếng trở lên đề phòng những trường hợp phát sinh ngoài mong muốn như tắc đường kẹt xe, thời gian chờ làm thủ tục lâu, soi chiếu an ninh kéo dài hơn dự kiến. Nhiều trường hợp chủ quan đến sân bay quá muộn khiến cho quá trình làm thủ tục không được diễn ra. Bắt buộc hành khách phải chuyển sang một ngày bay hoặc chuyến bay khác không đúng như kế hoạch ban đầu. Tất nhiên khi đổi chuyến thì sẽ mất phí theo quy định của hãng, điều này không vui một chút nào. Trường hợp xấu nhất đối với các loại vé khuyến mãi sẽ là không được hoàn vé và đổi chuyến bay, bắt buộc phải mùa vé mới.

Hướng dẫn làm thủ tục sân bay

Khi đến sân bay, bạn đem theo hành lý, giấy tờ tùy thân và code vé đến các quầy làm thủ tục của hàng hàng không mà mình sẽ bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn có trùng khớp với thông tin hay không. Bên cạnh đó hành lý xách tay và hành lý ký gửi cũng được kiểm tra kỹ càng tránh để ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay. Sau khi làm thủ tục xong, bạn sẽ nhận lại giấy tờ tùy thân cùng những thông tin mà nhân viên hàng không đưa cho bạn. Bạn di chuyển đến phòng chờ và chờ đợi thông báo lên chuyến bay. Thủ tục và quy trình của nhiều hãng có thể sẽ khác nhau, bạn nên nghe theo chỉ dẫn nhân viên hàng không nếu đi máy bay lần đầu.

Một số lưu ý khi đi máy bay

– Không giữ dùm đồ cho người lạ : cái này nhiều du khách đi máy bay lần đầu còn ngơ ngác khiến cho kẻ xấu lợi dụng. Nếu có ai đó đưa cho bạn bất cứ thứ gì mà bạn không biết rõ về nó, kể cả chai nước cũng có thể chứa hàng cấm. Khi bị phát hiện bạn đừng có phân trần hay chối tội gì, các nhân viên an ninh sẽ đưa thẳng bạn về trại giam. Nên tốt nhất là đồ của mình mình cầm, không cầm của người xa lạ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

– Kiểm tra an ninh : tuyệt đối không nên để những giấy tờ tùy thân, code vé máy bay ở đáy hành lý. Hãy vì mọi người bởi không chỉ có bạn mà còn có rất nhiều người đang xếp hàng chờ. Thao tác lấy giấy tờ để kiểm tra quá lâu gây ảnh hưởng đến những người xung quanh, một vài trường hợp nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn di chuyển đến cuối hàng chờ. Các vật sắc nhọn, dao kéo không được phép mang lên máy bay. Dầu gội hay nước hoa cũng không. Điện thoại, thắt lưng, đồng hồ nên thao ra và để ở khay riêng khi đi qua cửa soi chiếu an ninh. Mọi thao tác cần phải nhanh gọn hơn nữa nếu bạn mang theo nhiều đồ đạc.

– Cẩn thận lời ăn tiếng nói : không gây ồn ào khi di chuyển lên và trong quá trình bay. Không nhắc đến các từ “súng, đạn, bom, mìn, thuốc nổ, khủng bố,..” vì khi để nhân viên an ninh nghe thấy, 100% bạn sẽ bị mời xuống và đưa đến cơ quan công an. Trường hợp xấu nhất sẽ là cấm bay mãi mãi và nộp phạt một khoản tiền khổng lồ.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp