Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những thứ không được mang lên máy bay

Những thứ không được mang lên máy bay của các hãng hàng không mà bạn cần biết. Nếu bạn đang băn khoăn về những thứ không được mang lên máy bay theo quy định của các hãng không nội địa, trong khuôn khổ bài viết này Vemaybay5s.com sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan về vấn đề này giúp hành khách có một chuyến bay hoàn hảo nhất có thể. Ngoài vấn đề thủ tủ giấy tờ cho người lớn, trẻ em khi đi máy bay thì những vật dụng không được mang lên máy bay là vấn đề mà các hành khách cần phải biết để tránh những rắc rối phát sinh trong chuyến bay.

Quy định chung về các loại hàng hóa

Hàng hóa nguy hiểm

Hàng hóa nguy hiểm chính là những vật dụng hoặc chất bán dẫn có thể gây rủi ro cho sức khỏe và sự an toàn của hành khách trên chuyến bay. Các chất được tính là nguy hiểm có thể biểu hiện rõ như dao kiếm, chất axit, chất độc, chất nổ và chất phóng xạ và cả các vật, chất không gây nguy hiểm tiềm tàng như nam châm, xe lắn sử dụng ắc quy ướt, tinh dịch bò bảo quản trong đá khô, các dụng cụ y tế với bình khí nén hay thuốc trừ sâu.

Những thứ không được mang lên máy bay

Hàng hóa nguy hiểm tuyệt đối bị cấm khi đi máy bay

Một số vật chất được coi là hàng đặc biệt hạn chế vận chuyển những cần thiết với hành khách ngoại trừ những hàng hóa cấm vận chuyển bằng đường hàng không thì cần được đóng gói kỹ càng và đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt do hãng đặt ra.

Nếu hành khách bắt buộc cần vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, hãy liên hệ với tổng đài của hãng hàng không và đưa ra yêu cầu để nhận được sự giúp đỡ của nhân viên hàng không về cách giải quyết hay về những thủ tục cần thiết để mang chúng trong hành lý ký gửi.

Đồ tươi sống dễ hỏng và có mùi nặng

Những thực phẩm có mùi đặc trưng dễ gây khó chịu cho hành khách xung quanh là một trong những thứ không được mang lên máy bay, ví dụ như nước mắm, sầu riêng, hải sản sống hay mực khô. Một số vật phẩm chủ yếu được coi là đồ tươi sống dễ hỏng và nặng mùi như:

  • Thực phẩm tươi
  • Đồ đông lạnh
  • Các loại thực vật
  • Đồ ăn trẻ em
  • Các loại hoa và lá đã cắt rời khỏi cây.

do co mui

Đồ có mùi cũng bị cấm

Trong một số trường hợp, các hãng hàng không vẫn có thể miễn cưỡng chấp nhận vật phẩm tươi sống trong hành lý ký gửi tùy thời gian của chặng bay và cách thức đóng gói, bao bì của món hàng. Bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng món đồ của bạn không gây khó chịu cho hành khách khác hay gây thiệt hại cho các hành lý xung quanh. Nếu có bất kỳ vấn đề liên quan đến vật phẩm tươi sống như trong trường hợp bị thu giữ trong quá trình kiểm dịch tại sân bay, các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, mỗi hãng sẽ có một số quy định nhỏ khác về những thứ không được mang lên máy bay. Bạn có thể liên hệ với tổng đài để nhận được sự tư vấn nhanh gọn và chính xác nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về vấn đề hành lý xách tay

Chất lỏng có thể mang lên máy bay không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên, chất lỏng cần được bao gói trong chai lọ thủy tinh nhỏ, tốt nhất là dưới 100ml. Ngoài ra, thể tích đồ uống bạn mang theo không vượt quá 5 lít và nước hoa không quá 2 lít. Tất cả các chai, lọ nhỏ này tốt nhất nên để trong túi nilon trong suốt và đóng kín không những tránh đổ mà tạo điều kiện cho nhân viên kiểm tra dễ dàng nhất.

Đồ ăn có được mang lên máy bay không?

Đồ ăn bạn có thể mang theo, tốt nhất là những loại đồ khô, socola, hạt, hoa quả sấy… Một số loại hoa quả là những thứ không được mang lên máy bay như quả dừa do chứa nước bên trong và mít, sầu riêng do có mùi gây khó chịu và khá cồng kềnh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tách múi bỏ vào hộp và cẩn thận hơn là để chúng trong hộp xốp dán kín lại chỉ cần không có mùi thì hoàn toàn cầm theo được.

Máy ảnh, đồ điện tử có được mang lên máy bay không?

Tuyệt đối không để máy ảnh dù xịn hay bình dân trong hành lý ký gửi, các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm nếu món đồ của bạn bị mất. Bạn chỉ nên gửi chân máy ảnh vào hành lý ký gửi và cầm theo máy ảnh xách tay lên máy bay.

Các loại máy móc như máy ép, sấy tóc đều được chấp nhận vận chuyển trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi tổng đài trước nếu số lượng máy móc mang theo nhiều hơn một cái.

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi hãng hàng không ngoài những quy định chung thường có một số quy định riêng của hãng.  Nếu bạn đang có ý định tham gia những chương trình khuyến mãi siêu sốc và săn những vé máy bay giá rẻ tại Vietjet Air, hẳn bạn đang quan tâm về những thứ không được mang lên máy bay của hãng hàng không chúng tôi.

Quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air như sau:

  • Mỗi hành khách, ngoại trừ em bé, đều chỉ được mang một kiện hành lý xách tay lớn và 1 kiện nhỏ với tổng trọng lượng nhỏ hơn 7kg.
  • Kiện xách tay chính có kích thước tối đa: 56cm * 36cm *23cm.
  • Kiện xách tay nhỏ có kích thước đồi với túi đựng áo khoác tối đa 114cm * 60cm *11cm. Túi đựng máy tính xách tay kích thước tối đa 40cm * 30cm * 10cm. túi xách phụ nữ hoặc túi đồ ăn cho trẻ em có kích thước tối đa 30cm * 20 * 10cm.

Quý khách sẽ nhận được hành lý ngay khi được chuyển tới điểm đến. Nếu quý khách không nhận ngay mà lưu giữ ở bãi, Vietjet Air bắt buộc phải tính phí kho bãi. Quá 2 tháng, hành lý chưa có ai đến nhận, chúng tôi được quyền vứt bỏ hành lý mà không chịu bất kỳ trách nhiệm nào.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp