Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Quy định hành lý khi đi máy bay và những lưu ý cần biết

Những quy định hành lý khi đi máy bay để cho chuyến bay của bạn thuận lợi hơn, không có điều đáng tiếc xảy ra là những điều bạn cần phải đọc trước khi đi máy bay. Ở bài viết này Vemaybay5s.com sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi như : Những quy định về hành lý ở chuyến bay?. Những thứ, vật dụng không được mang lên máy bay? Có bất cứ điều gì không hiểu hay cần hỏi thêm bạn vui lòng liên hệ ngay 0947 954 666 chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Đặt vé máy bay giá rẻ trên hệ thống săn vé trực tuyến để có những hành trình tiết kiệm hơn.

quy định hành lý khi đi máy bay

Quy định hành lý khi đi máy bay của các hãng hàng không

Những quy định về hành lý khi đi máy bay

Mỗi một hãng bay ngoài một số đặc điểm chung thì mỗi hãng bay hàng không đều có những quy định riêng về hành lý của khách hàng khi đi chuyến bay của hãng.

Đối với hãng bay Jetstar

Giá vé Jetstar Hạn mức hành lý xách tay
Starter
Hạn mức hành lý xách tay
Gói ưu đãi Starter Plus
 • 1 kiện chính mỗi người, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 7kg

Gói ưu đãi FlexiBiz
 • 1 kiện chính mỗi người trọng lượng lên tới 7kg, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ
Hạng thương gia
 • 2 kiện chính mỗi người, mỗi kiện từ 7kg trở xuống, cộng thêm
 • 1 kiện nhỏ

Tổng trọng lượng là 14kg

Các vật dụng mà quý khách có thể mang lên khoang hành khách :

 • Máy quay nhỏ
 • Thức ăn cho bé
 • Hàng hóa miễn thuế
 • Máy tính sách tay
 • Túi sách tay, sách bỏ túi hoặc ví nhỏ

Hành lý sách tay được kiểm duyệt tại cửa lên máy bay

Sau khi được kiểm tra trong khu vực sân bay một lần, tại cửa lên của máy bay tất cả hành lý mang theo của quý khách đều được kiểm tra lại một lần nữa. Vậy nên để tránh trường hợp ảnh hưởng đến chuyến bay bạn không nên mang quá nhiều đồ ở hành lý sách tay hay mang đồ cồng kềnh vượt quá hạn mức kích thước hoặc trọng lượng. Như thế bạn sẽ tránh bị thu thêm phụ phí khi lên máy bay

Hàng hóa được cho là nguy hiểm

Một số loại hàng bị cấm trong hành lý xách tay vì thế hãy đảm bảo rằng quý khách đã bỏ hành cấm ra và đừng quên kiểm tra hạn mức chất lỏng, son khí và gel nếu quý khách bay từ nhà ga quốc tế.

Đối với hãng Vietnam Airlines

Hành lý ký gửi

Vì lí do sức khỏe và an toàn, mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và/hoặc tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 203 cm. Nếu bạn mang theo vượt quá 32kg thì sẽ được chuyển sang dạng đóng gói hành lý được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa của hãng.

Hành lý sách tay

Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn, mỗi kiện hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm  hay 22’’ x 11‘’ x 9’’)

Nếu nhân viên kiểm tra bạn mang quá cân nặng hay là vượt quá kích thước thì sẽ bị yêu cầu chuyển sang dịch vụ hành lý ký gửi vậy nên bạn cần chú ý khi mang theo hành lý sách tay

Trả lời câu hỏi về những thứ không được mang lên máy bay

Câu hỏi : Gậy tự sướng có được mang lên máy bay không?

Trả lời : Hoàn toàn được. Miễn sao gậy tự sướng không có vật thể kèm theo mà nhân viên An ninh cho đó là gây nguy hiểm cho người khác. Gậy tự sướng bạn có thể mang thoải mái khi lên máy bay.

Câu hỏi : Máy kẹp tóc có được mang lên máy bay không?

Trả lời : Các loại máy móc như sấy tóc, ép tóc, nồi cơm điện, máy say xinh tố,… nói chung là các máy móc sử dụng điện thường không được các hãng chấp nhận cho xách tay

Câu hỏi : Son môi có được mang lên máy bay không ?

Trả lời : hoàn toàn được nếu dung tích của mỹ phẩm bạn mang theo nhỏ hơn 100ml. Chỉ cần được nhân viên An ninh kiểm tra và nó an toàn, không phải là chất cấm thì hoàn toàn bạn có thể mang lên máy bay.

Câu hỏi : Sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?

Trả lời : Hoàn toàn được, pin dự phòng an toàn khi đi máy bay. Nhưng sạc dự phòng không được để trong khoang hành lý ký gửi mà chỉ được mang theo bên cạnh mình.

Câu hỏi : Chân máy ảnh có được mang lên máy bay không?

Trả lời : Bạn chỉ có thể để chân máy ảnh vào hành lý ký gửi. Vì chân máy ảnh có thể gây thương tích cho người khác nên không thể mang theo như là hành lý sách tay.

Câu hỏi : Thuốc uống có được mang lên máy bay không ?

Trả lời : Quý khách chỉ mang theo được thuốc nếu thuốc đó là thuốc cần phải giữ lạnh. Và quý khách được mang theo loại thuốc thiết yếu mà nằm trong danh sách có thể mang theo của hãng bay.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp