Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines cụ thể như thế nào và những sự so sánh về chất lượng dịch vụ chi tiết nhất sẽ được Vemaybay5s.com cung cấp qua bài viết dưới đây. Vietnam Airlines là một trong 3 hãng hàng không nội địa của nước ta và có lịch sử hình thành lâu nhất. Đây cũng là hãng hàng không nổi tiếng nhất và được đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ. Bạn muốn tìm hiểu chi tiết xem hãng hàng không này triển khai những hạng vé nào? làm sao để mua được tấm vé có chất lượng dịch vụ và giá thành phù hợp? Hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên và đưa ra cho mình được sự chọn lựa ưng ý phù hợp nhất nhé!

cac hang ve may bay cua vietnam airline 3

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines

Hiện nay Vietnam Airlines được biết đến là hãng hàng không vip nhất với nhiều hạng vé khác nhau trong đó chia làm ba nhóm chính là hạng thương gia, hạng phổ thông và hạng tiết kiệm. Chất lượng dịch vụ và sự đa dạng cho khách hàng chọn lựa là điều mà hãng nhắm tới nhằm đảm bảo sự tiện nghi nhất. Tùy thuộc vào túi tiền và nhu cầu của mình mà bạn có rất nhiều sự chọn lựa khác nhau. Mặt khác tùy thuộc vào các chặng bay, vị trí địa lý và một số điều kiện khác mà hãng chia thành tổng cộng 08 hạng vé khác nhau. Cụ thể:

cac hang ve may bay cua vietnam airline 1

Hạng Thương gia

Hạng thương gia (Business) bao gồm có hạng thương gia linh hoạt (J), hạng vé Thương gia tiết kiệm (D) và hạng vé thương gia tiêu chuẩn (C). Theo từng hạng vé khác nhau thì mức độ ưu tiên có sự giảm dần. Nhìn chung nhóm hạng vé này nhận được nhiều sự ưu tiên nhất về việc thay đổi ngày giờ, hành trình, tên; được hưởng những dịch vụ chất lượng nhất, có khu vực chờ riêng, ghé ngồi tốt thoải mái hơn và có khu vực phòng chờ riêng.

Thông thường hạng ghế thương gia có ghế ngồi rộng lớn gấp 1,5 lần so với các hạng ghế khác và có thể điều chỉnh ghế ngả ra sau giống như giường. Hiện tại các máy bay Boeing 777 hạng ghế thương gia được thiết kế đạt chuẩn với chiều rộng 51cm và lưng ghế có thể ngả song song với máy bay góc 150º.

Hạng ghế thương gia còn phục vụ các bữa ăn cao cấp với thực đơn phong phú nhiều món khác nhau cho khách hàng thoải mái chọn lựa. Ngoài các bữa ăn chính bạn cũng sẽ được phục vụ các bữa ăn nhẹ, các loại thức uống theo yêu cầu như rượu, nước khoáng, cà phê…

các hạng vé máy bay của Vietnam Airline

Thông tin cụ thể về các hạng vé:

 • Hạng vé Thương gia linh hoạt ( kí hiệu J): Được xem là hạng vé sang trọng nhất với mức giá cao nhất và nhiều ưu đãi nhất. Bạn có thể thay đổi miễn phí vé trong mọi trường hợp, hoàn vé với mức phí là 300.000 đồng (trong dịp tết nguyên đán mức giá tăng gấp đôi là 600.000 đồng). Ngoài ra, bạn sẽ được cộng hệ số dặm đó là 200/dặm khi mua hạng thương gia linh hoạt.
 • Hạng vé Thương gia tiết kiệm (kí hiệu D): Qúy khách có quyền thay đổi vé miễn phí không mất tiền. Nếu hoàn vé phải chịu với mức phí 300.000 đồng (dịp tết nguyên đán là 400.000 đồng) và cộng hệ số dặm là 150/dặm
 • Hạng vé Thương gia tiêu chuẩn (ký hiệu C): Bạn được phép thay đổi các thông tin hoặc hoàn vé với giá tiền tương tự với hai hạng trên cùng các ưu đãi tương tự. Hạng vé này thường có mức giá thấp hơn một khoản nhất định so với hai hạng trên.

Hạng phổ thông

Hạng phổ thông (Economy) được chia làm 03 hạng khác nhau gồm vé Phổ thông linh hoạt (M, K),  vé Phổ thông tiết kiệm (N, R, T) và vé Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q). Các hạng cũng có mức giá vé giảm dần kèm theo sự ưu đãi giảm dần, Đây là hạng trung bình được nhiều người chọn lựa nhất và có số ghe nhiều nhất.

Hạng vé này đối với các chuyến bay kéo dài trên 1h30 phút sẽ được phục vụ 01 bữa ăn nhẹ ngon miệng kèm theo các loại thức uống như rượu, bia, cà phê, trà hoặc nước ngọt. Nếu chuyến bay kéo dài từ 2h đồng hồ trở lên sẽ được phục vụ bữa ăn chính nóng ngon miệng rất bài bản theo hai phong cách Á và Âu. Bạn cũng được thưởng thức các bộ phim hoặc nghe nhạc với màn hình TV nhỏ bố trí ngay phía trước.

cac hang ve may bay cua vietnam airline 4

Thông tin cụ thể về các hạng vé:

 • Hạng vé Phổ thông linh hoạt (ký hiệu là M và K): Hạng ghế này được nhiều người chọn lựa nhất trong tổng cộng 8 hạng vé khác nhau. Hạng vé này phục vụ việc thay đổi và hoàn phí nhưng phải chi trả tiền theo quy định. Cụ thể việc thay đổi vé  và hoàn phí trước ngày bay mất phí 300.000 đồng, trong và sau ngày bay bay là 600.000 đồng. Hệ số cộng dặm là 1,25 dặm.
 • Hạng vé Phổ thông tiết kiệm (N, R, T): Tương tự với chi phí hoàn và thay đổi vé 300.000 đồng trước ngày bay và 600.000 đồng sau ngày bay. Tuy nhiên hệ số cộng dặm là 0.50/ dặm.
 • Hạng vé Phổ thông tiêu chuẩn (L, Q):  Được phép hoàn hoặc thay đổi vé trước ngày bay (300.000 đồng) và sau ngày bay (600.000 đồng). Hệ số cộng dặm áp dụng cho hạng vé này là hạng K 1.25/ dặm, hạng L và Q là 1.00/ dặm.

Hạng tiết kiệm

Hạng tiết kiệm (Promo) được Vietnam Airlines khai thác 02 hạng vé là hạng siêu tiết kiệm (P) và hạng tiết kiệm đặc biệt (U, A, E). Hạng vé này là hạng vé có mức giá thành rẻ nhất so với các hạng còn lại dành cho những hành khách muốn có hành trình bay nhanh chóng và tiết kiệm. Chính vì vậy chất lượng và các dịch vụ đi kèm cũng sẽ bị cắt giảm đi khá nhiều. Cụ thể việc hoàn đổi vé sẽ không được chấp nhận và việc thay đổi thông tin vé sẽ chịu phí khá cao. Tuy nhiên với mức giá mềm mại thì đây vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người.

cac hang ve may bay cua vietnam airline 5

Thông tin cụ thể về các hạng vé:

 • Hạng vé Siêu tiết kiệm (ký hiệu P): Hạng vé này không cho phép khách hàng thay đổi vé và cũng không cho phép hoàn vé. Nếu bạn hủy vé hoặc sai thông tin thì phải chấp nhận mất trắng hoàn toàn. Hạng vé này cũng không có bất cứ ưu tiên về hệ số cộng dặm nào nhưng bù lại giá thành lại rơi vào mức tốt nhất trong 8 hạng vé khác nhau.
 • Hạng vé Tiết kiệm đặc biệt (ký hiệu lần lượt là U, E, P): Hạng vé này không cho phép khách hàng thay đổi thông tin về họ tên, ngày…. trong và sau ngày bay. Bạn chỉ được phép thay đổi thông tin trước ngày bay với mức phí phải chi trả là 600.000 đồng. Hạng vé này không cho phép khách hàng hoàn vé và cũng không được cộng dặm.

Các quy định chung về điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines

Vemaybay5s.com xin cung cấp tới bạn thông tin về điều kiện chung của các hạng vé:

cac hang ve may bay cua vietnam airline 2

 • Về thay đổi vé: Khách hàng có thể thay đổi ngày giờ bay, hành trình bay nhưng không được thay đổi họ tên (trừ trường hợp thêm hoặc bớt chữ Thị). Khi tiến hành thay đổi không được thay vé có giá thấp hơn mà chỉ chấp nhận ngang bằng hoặc cao hơn.
 • Về hoàn vé: Việc hoàn vé như đã nói ở trên áp dụng với vé các hạng thương gia, hạng phổ thông và không áp dụng đối với hạng tiết kiệm. Trong trường hợp khách hàng có mua vé khứ hồi cho cả chặng đi và về thì hoàn toàn có thể hoàn chặng về trong trường hợp đã tiến hành đi chặng đi và tính phí thêm như thông thường.
 • Về kết hợp giá: Nếu hành trình có nhiều chặng bay bạn có thể kết hợp tùy ý các hạng với nhau tuy nhiên nếu bạn có vé máy bay Siêu tiết kiệm thì chỉ được phép kết hợp với hạng vé Siêu tiết kiệm.

Các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines với những thông tin chi tiết về từng hạng và sự so sánh trên đây hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin cần thiết đang tìm kiếm. Hãy truy cập website Vemaybay5s.com của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật nhiều hơn các thông tin về chuyến bay và chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé.

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Vemaybay5s.com

Việc mua vé máy bay tết giá rẻ như ý sẽ không còn là điều vất vả khiến nhiều người canh cánh lo lắng trong những dịp tết khi đến với Vemaybay5S.com của chúng tôi. Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi dịp tết, kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ tết hoặc liên hệ với các nhân viên nhờ tư vấn nữa. Chỉ bằng một cú điện thoại đến 0947 954 666, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng thường trực tư vấn và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Từ việc hỗ trợ thông tin về chặng bay và giá vé của các hãng đến việc hỗ trợ mua vé, giữ chỗ và kinh nghiệm sân bay làm thủ tục… sẽ giúp bạn có hành trình bay tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp