Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Check-in online Vietjet Air

Check-in online Vietjet Air đơn giản và nhanh chóng nhất. Là một trong những dịch vụ tiên tiến được nhiều hành khách lựa chọn trong những năm gần đây, check-in trực tuyến giúp bạn tiết kiệm được không ít thời gian và tiền bạc. Nếu hành khách quá bận bịu với công việc và không có nhiều thời gian xếp hàng chờ check in thì hãy sử dụng dịch vụ này thì hãy cùng Vé máy bay 5s tham khảo thông tin về dịch vụ check-in online Vietjet trong bài viết dưới đây nhé. 

Check-in online Vietjet Air
Check-in tự động tại kiosk Vietjet Air

Vé máy bay giá rẻ của Vietjet Air

Vietjet Air là hãng tiên phong trong việc khai thác đối tượng khách hàng bình dân giá rẻ. Hãng tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn và đi cùng đó là đủ hạng mức giá từ thấp đến cao. Người dân vô cùng phấn khởi và ủng hộ nhiệt tình, hậu quả là việc xử lý làm thủ tục ngoài sân bay vô cùng chật vật khó khăn. Mặc dù hãng đã xây dựng đội hỗ trợ qua tổng đài, hàng loạt quầy làm thủ tục sân bay nhưng điều đó vẫn chưa đủ. Chúng ta cần chuẩn bị cho mình một điều gì đó khác biệt hơn là việc ngồi lê lết ngoài sân bay chờ làm thủ tục. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn ở bài viết dưới đây nhé!

Nếu không làm thủ tục trực tuyến, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục ở sân bay
Nếu không làm thủ tục trực tuyến, bạn sẽ phải xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục ở sân bay

Về dịch vụ check-in online Vietjet Air

Xuất phát từ tình hình nói trên, hãng đã tiến hành xây dựng mục check-in online trên website của mình (Vietjet). Hành khách không cần đợi đến ngày ra sân bay mới làm thủ tục mà có thể chủ động trong việc check-in online trước giờ khởi hành vài tiếng đồng hồ. Trang web hướng dẫn cũng khá rõ ràng và mạch lạc, chỉ cần chúng ta chú ý là có thể làm được ngay và luôn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể check-in trực tuyến tại sân bay thông quan các quầy làm thủ tục tự động : một sự tiến bộ lớn cho lĩnh vực phục vụ khách hàng tại sân bay đồng thời cũng phải ghi nhận cố gắng của hãng Vietjet trong vấn đề này.

Check-in online Vietjet Air
Rất nhiều hành khách lựa chọn dịch vụ check-in tại kiosk của Vietjet Air

Tuy dịch vụ check-in online Vietjet Air mới được đưa vào triển khai trong những năm gần đây nhưng đã có đông đảo hành khách sử dụng. Bởi dịch vụ này có khá nhiều ưu điểm như bạn không cần phải ra sân bay sớm mà chỉ cần có mặt trước từ 45 – 60 phút để tiếp viên mặt đất đóng dấu lên tàu và kiểm tra an ninh. Ngoài ra, check-in còn giúp hành khách lựa chọn được những chỗ ngồi yêu thích mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Check-in trực tuyến sẽ thích hợp nhất cho những ai không có hành lý ký gửi và dĩ nhiên khi bạn mang vác quá nhiều thứ thì đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian kiểm tra chúng trước khi lên máy bay. Hiện nay, trên website trực tuyến của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air đã có thể xác nhận thông tin hành trình. Tuy nhiên bạn phải tiến hành check-in trong vòng 24 – 4 giờ trước khi chuyến bay dự kiến khởi hành. Những hành khách mang theo hành lý ký gửi vẫn có thể check-in trực tuyến được, tuy nhiên bạn vẫn phải tới sớm để xếp hàng và làm thủ tục ký gửi hành lý.

Điểm tuyệt vời nhất cho thao tác checkin online chính là việc bạn có thể chủ động chọn ghế ngồi thay vì phó thác chuyện đấy cho các em nhân viên ở quầy làm thủ tục. Bạn có thể hình dung sự tuyệt vời như thế nào khi ngồi sát cửa sổ máy bay ngắm hoàng hôn khi đang hạ cánh xuống đường băng.

Check-in online Vietjet Air
Check-in online Vietjet Air

Những lưu ý khi check-in trực tuyến Vietjet Air

Với cách checkin truyền thống quý khách phải xếp hàng chờ đến lượt ở sân bay rất mất thời gian và đôi khi đem đến sự mệt mỏi. Nhưng kể từ khi chức năng checkin trực tuyến Vietjet Air ra đời thì quá trình kiểm tra thủ tục cũng được giảm tải rất nhiều. Quý khách có thể ngồi ngay tại nhà truy cập vào website của hãng Vietjetair.com để làm thủ tục hoặc có thể đến trực tiếp quầy checkin online tại sân bay để kiểm tra thông tin chuyến bay của mình rất dễ dàng.

– Có thể checkin trực tuyến từ 24 tiếng đến 4 tiếng trước giờ bay.

– Phù hợp với những chặng bay không có hành lý ký gửi. Nếu có vẫn phải đem đến sân bay để kiểm tra lại.

– Sau khi checkin trực tuyến Vietjet Air, quý khách vẫn phải đến sân bay trước 30 phút đối với chuyến bay nội địa và 45 phút đối với chuyến bay quốc tế để nhân viên sân bay xác nhận.

– Có thể lựa một chỗ ngồi ưng ý khi checkin trực tuyến Vietjet.

Công việc check-in online đơn giản là vậy, tuy nhiên những hành khách dưới đây KHÔNG ĐƯỢC làm thủ tục bay trực tuyến, cụ thể là:

  • Hành khách đi cùng trẻ em
  • Hành khách đang mang thai
  • Hành khách có 1 mã đặt chỗ vượt quá 9 người
  • Hành khách hạn chế khả năng vận động
  • Hành khách có yêu cầu đặc biệt (trừ suất ăn đặc biệt…)
  • Hành khách chưa thanh toán tiền cho hãng (do thay đổi hạng vé, mua thêm hành lý… chưa thanh toán)

Ngoài ra, bạn chỉ có thể làm thủ tục check-in trực tuyến khi xuất phát từ một trong ba cảng hàng không nội địa là Tân Sơn Nhất (Sài Gòn); Đà Nẵng (Đà Nẵng) và Nội Bài (Hà Nội).

Một số lưu ý khi check-in online Vietjet Air
Một số lưu ý khi check-in online Vietjet Air

4 bước check-in online Vietjet cực đơn giản và nhanh chóng

Để hành khách có lần đầu “trải nghiệm” check-in suôn sẻ nhất, chúng tôi sẽ bật mí ngay những bước check-in Vietjet cực đơn giản. Những bạn mới lần đầu check-in thì hãy lưu ý nhé.

Bước 1: Hành khách truy cập vào website chính thức của hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và lựa chọn mục “Check-in trực tuyến” bên phải phía trên.

Check in online Vietjet Air
Chọn mục “Check-in trực tuyến” theo hướng dẫn

Bước 2: Bạn nhập các thông tin gồm: Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và tên vào các ô trống. Sau khi đã kiểm tra kỹ lưỡng thông tin, bạn chọn “Tìm kiếm đặt chỗ”.

Trong trường hợp hành khách check in cho nhiều người cùng một lúc thì bạn phải thực hiện check-in lần lượt, hết người đầu tiên rồi mới sang người thứ hai.

Nhập các thông tin bắt buộc
Nhập các thông tin bắt buộc

Bước 3: Màn hình hiển thị thông tin hành trình bay của hành khách, hãy kiểm tra lại một lần trước khi chọn “Chặng bay”. Nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi thì hãy lựa click vào chuyến bay cần check-in nhé.

Tiếp đó, hành khách sẽ lựa chọn vị trí ngồi trên sơ đồ màn hình. Những ô có dấu X gạch đỏ tức là đã được chọn, hành khách chỉ có thể chọn những ô màu xanh. Hai dãy A và F là những vị trí gần cửa sổ rất thích hợp với những hành khách muốn ngắm nhìn phong cảnh trên mây trong quá trình bay. Dãy C và D sẽ là lựa chọn tuyệt vời với những hành khách muốn đi vệ sinh. Mỗi vị trí ngồi sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm bay thú vị. Sau khi lựa chọn vị trí xong, hành khách chọn “Xác nhận ghế” để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn chỗ ngồi yêu thích
Chọn chỗ ngồi yêu thích

Bước 4: Đến công đoạn này là hành khách gần như hoàn thành thủ tục check-in trực tuyến. Bạn chỉ cần kiểm tra thông tin hành trình và lựa chọn hình thức lưu thẻ lên tàu

  • In thẻ: nếu bạn muốn in trực tiếp thẻ, tới ngày bay chỉ cần mang ra sân bay và đưa cho tiếp viên mặt đất kiểm tra để đổi thẻ cứng. Tuy nhiên bạn cần chú ý, thẻ lên tàu phải được in trong khuôn khổ giấy A4, không được mờ nhòe hoặc rách.
  • Gửi Gmail: Bạn điền gmail vào trong ô cho sẵn, hãng sẽ gửi thông tin thẻ lên tàu vào thùng thư của bạn. Hãy lưu vào máy điện thoại hoặc ipad để đưa cho tiếp viên mặt đất kiểm tra và đổi thẻ.
  • Kết thúc: Những hành khách muốn check-in cho người tiếp theo sẽ chọn “Kết thúc” để quay lại trang đầu tiên làm thủ tục.
Hoàn tất các bước làm thủ tục trực tuyến
Hoàn tất các bước làm thủ tục trực tuyến

Trên đây là 4 bước cơ bản để check-in online Vietjet Air nhanh chóng, bạn hãy nắm vững để có thể làm thủ tục bay tiết kiệm thời gian nhất. Còn bây giờ, hãy lên lịch trình bay cho chuyến đi nghỉ dưỡng hoặc công tác và đặt mua vé máy bay giá rẻ ngay thôi nào. Những hành khách không có nhiều kinh nghiệm săn vé thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. Các booker nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc, đồng thời đem về cho bạn một tấm vé máy bay giá rẻ chỉ trong tích tắc.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp