Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những đồ vật được mang lên máy bay

Những đồ vật được mang lên máy bay bao gồm gì? Quy định chi tiết ra sao cùng các thông tin liên quan tới hành lý xách tay và hành lý ký gửi sẽ được cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết dưới đây. Máy bay được xem là phương tiện hiện đại nhất hiện nay và yếu tố an ninh luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy hành lý mà khách hàng mang theo luôn được tính toán, kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng theo các quy định chung nhằm đảm bảo chúng tuyệt đối an toàn không gây hại cho hành khách hoặc chuyến bay. Để có chuyến bay thuận lợi, bạn cần nắm vững thông tin về việc quy định mang theo hành lý lên máy bay của các hãng hàng không. Dưới đây là tất cả những vấn đề quan trọng mà Vemaybay5S.com muốn chia sẻ.

nhung do vat duoc mang len may bay 1

Những đồ vật được mang lên máy bay

Đối với hành lý mang theo lên các chuyến bay của hành khách được các hãng hàng không chia làm hai loại là xách tay và ký gửi. Mỗi loại hàng hóa đều có yêu cầu riêng về kích thước, cân nặng và quy cách đóng gói. Ngoài những loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay được các hãng quy định chi tiết thì khách hàng có thể mang lên máy bay mọi loại hàng hóa nhưng tuyệt đối phải đảm bảo yêu cầu an toàn và phù hợp với các chuyến bay. Cụ thể đối với hàng hóa xách tay thì kích thước và chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 56 cm x 36 cm x 23 cm. Sự quy định này dựa trên các tính toán cụ thể với khoang hành lý ngay phía trên đầu bạn hoặc dưới chân để đảm bảo nó có thể để vừa và có khoảng trống cho bạn thoải mái dịch chuyển. Về kích thước tối đa đối với hành lý xách tay mà các hãng quy định là 7 kg.

Về hành lý ký gửi, Vietnam Airlines miễn phí cho hành khách 20 kg hành lý ký gửi, nếu muốn mang thêm bạn phải mua và trả cước phí nhất định. Còn đối với Vietjet Air và Jetstar thì du khách phải hoàn toàn mua theo giá tiền của từng gói riêng.

Một số lưu ý khi mang các loại hành lý lên máy bay

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin, lưu ý quan trọng về việc mang các loại hành lý lên máy bay. Bạn cần nắm vững để có chuyến bay suôn sẻ mà không gặp sự cố gì ngoài ý muốn do thiếu hiểu biết nhé:

Đối với hành lý trẻ em: Trẻ em đi cùng người lớn phải mang theo các loại giấy tờ tùy thân. Bên cạnh đó các hãng cũng cho phép mang theo những loại vật dụng chuyên phục vụ cho trẻ nhỏ trên chuyến bay như xe đẩy, thuốc, tã, sữa, bỉm, núm vú, đồ uống hay đồ ăn riêng cho trẻ nhỏ… Tuy nhiên tất cả những loại hàng hóa này đều phải đảm bảo an toàn và đáp ứng theo các tiêu chuẩn quy định đối với hàng hóa xách tay nhé. Trong trường hợp hàng hóa dành cho trẻ nhỏ là các loại xe đẩy, bàn ăn, ghế ngồi… với kích thước vượt quá hành lý xách tay thì buộc phải mang theo ở dạng hành lý ký gửi.

Đối với hành lý dành cho người khuyết tật: Tương tự, người khuyết tật cũng được phép mang theo các hàng hóa phục vụ cho việc đi lại hoặc hỗ trợ sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên hầu hết chúng đều phải mang ở dạng ký gửi và tính phí như thông thường nên du khách phải thật sự cân nhắc nhé.

Đối với hành lý là đồ điện hoặc các loại thiết bị điện tử: Hầu hết các loại thiết bị ở dạng này đều không bị cấm mang lên máy bay nhưng chúng được khuyên mang ở dạng ký gửi và không được phép sử dụng trên máy bay. Đối với những vật dễ vỡ hay có giá trị cao thì mang theo ở dạng hành lý xách tay.

Đối với hành lý là mỹ phẩm cũng được phép mang theo nhưng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn như hành lý xách tay nêu trên.

Quy định về chất lỏng khi mang lên máy bay

Tùy theo dạng chất lỏng mà nó được phép mang lên máy bay hoặc không được phép. Cụ thể như sau:

Các loại chất lỏng không bị cấm mang lên máy bay là những loại vô hại nhằm phục vụ cho đời sống, sinh hoạt của con người như: Nước hoa, sữa tắm, dầu gội, nước uống, mỹ phẩm dạng lỏng, gel, sữa cho trẻ nhỏ, thuốc ở dạng nước, các chất lỏng khách hàng mua tại các quầy bán hàng hóa ở sân bay… Tuy nhiên du khách phải đảm bảo là có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nó, có bao bì nhãn mác đàng hoàng và đóng gói theo đúng kích thước quy định. Cụ thể khách hàng được phép mang theo 1000 ml chất lỏng lên máy bay và chia làm 10 lọ, mỗi lọ tối đa 100 ml.

nhung do vat duoc mang len may bay 2

Các đồ vật không được mang lên máy bay

Bên cạnh đó, chúng tôi xin chia sẻ thêm thông tin về một số loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay như sau:

Các loại chất lỏng nằm trong danh mục gây nguy hiểm cho sức khỏe hành khách, ảnh hưởng tới người khác hoặc đe dọa an ninh chuyến bay: Chất độc, chất phóng xạ, thuốc nổ, chất dễ cháy, chất ăn mòn…

Các loại hàng hóa hoặc đồ vật nằm trong danh mục cấm được vận chuyển

Những loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc không phù hợp để mang theo các chuyến bay.

Các loại hàng hóa có mùi quá nặng và không được đóng gói kỹ càng

Hàng hoá đóng gói sai quy cách.

nhung do vat duoc mang len may bay 2

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vemaybay5S.com

Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi, các kinh nghiệm book vé, chỉ cần ngồi một chỗ không tốn chút công sức nào vẫn có thể sở hữu ngay cho mình những tấm vé máy bay giá rẻ như ý. Hiện nay Vemaybay5S.com triển khai một đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua vé giá rẻ cũng như tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí cho những ai có nhu cầu đặt chỗ, cần cung cấp thông tin về kinh nghiệm bay hoặc kinh nghiệm du lịch!

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp