Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Trẻ em, bé 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần giấy tờ gì?

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì hay những câu hỏi như trẻ em đi máy bay có cần giấy khai sinh… được rất nhiều người thắc mắc. Những thông tin chia sẻ của Vé máy bay 5s sau đây xung quanh những vướng mắc về thủ tục đi máy bay cho trẻ em cũng như mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay gửi tới các gia đình hi vọng sẽ giúp các gia đình có được những thông tin cần thiết nhất về vấn đề này.

Trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ em dưới 2 tuổi được mua vé máy bay bằng 10% so với vé máy bay người lớn. Còn đối với trẻ em từ 2-12 tuổi giá vé máy bay bằng 75% giá vé của người lớn. Trẻ em đi máy bay tùy vào từng độ tuổi khác nhau mà sẽ có những loại giấy tờ khác nhau. Những giấy tờ cho trẻ em đi máy bay theo từng độ tuổi cơ bản như sau:

Những giấy tờ cho trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay

Đối với những trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietjet cần những loại giấy tờ sau:

– Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản công chứng hợp lệ để chứng minh. Đối với những em bé dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy chứng sinh để đi máy bay.

– Tuổi của các em bé được tính theo từng chặng bay cụ thể vào từng thời gian cụ thể.

Ví dụ: Bạn mua vé máy bay khứ hồi HAN-SGN-HAN và khi đi em bé dưới 2 tuổi nhưng khi chiều về em bé đã trên 2 tuổi thì bạn phải mua vé chiều về theo quy định độ tuổi trên.

tre em duoi 2 tuoi di may bay

– Theo quy định mới thì trẻ em được đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi mà không cần giấy ủy quyền của bố mẹ.

– Khi đặt vé máy bay nhất định phải đặt cùng người lớn, trẻ em không được đặt vé máy bay một mình. Trong trường hợp có trẻ em phát sinh sau khi đã đặt vé đề nghị phải liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

– Những trẻ em dưới 2 tuổi phải cung cấp đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh ngay khi làm thủ tục đặt vé máy bay.

Lưu ý: Số lượng em bé được phép trên máy bay là 16 em bé và khi máy bay đã đủ số lượng em bé thì hành khách có em bé sẽ phải đi chuyến khác.

Những giấy tờ cho trẻ em đi máy bay khi đã từ 12 tuổi trở lên

Trẻ em đi máy bay khi từ 12 tuổi trở lên giá vé được tính như giá vé người lớn đối với các chuyến bay nội địa. Còn đối với các chuyến bay quốc tế thì giá vé sẽ tùy thuộc vào các bảng giá.

Trẻ em từ 12 – 14 tuổi khi đi máy bay có thể đi 1 mình và phải có giấy khai sinh và khi làm thủ tục check-in phải có người giám hộ đứng ra làm thủ tục.

Còn đối với những trẻ em từ trên 14 tuổi và đã có CMND thì có thể đi một mình và không cần phải có người giám hộ.

Lưu ý chung: tất cả các giấy tờ nêu trên đều phải còn giá trị sử dụng theo khung thời gian hợp lệ.

Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay

Đối với những trường hợp như trẻ dưới 2 tuổi chắc chắn cần giất ủy quyền cho trẻ em đi máy bay cùng người thân mà không phải là bố, mẹ ruột. Mẫu giấy ủy quyền cho trẻ em đi máy bay như sau:

Đối với những trẻ em không có giấy khai sinh, chỉ trừ những em bé mới sinh dưới 1 tháng thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để đi máy bay. Những em bé mới sinh dưới 48 tiếng không được đi máy bay.

Những trẻ em không có giấy khai sinh và không thuộc diện sử dụng giấy chứng sinh thì không thể làm thủ tục đi máy bay. Như vậy, trẻ em đi máy bay không có giấy khai sinh chỉ áp dụng với những em bé chưa kịp làm giấy khai sinh do mới sinh còn những trường hợp còn lại sẽ phải có những hướng dẫn xử lý riêng.

Đó là những thông tin cần thiết nhất giúp các bạn có được câu trả lời cần thiết cho câu hỏi trẻ em đi máy bay cần giấy tờ gì? Các bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết cũng như đặt vé máy bay nội địa và đặt vé máy bay quốc tế tại Vemaybay5s.com để có những mức giá ưu đãi nhất nhé!

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp