Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Từ Hà Nội đến Thanh Hoá bao nhiêu km? Kinh nghiệm di chuyển

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thanh Hoá bao nhiêu km? Di chuyển bằng phương tiện gì? Mất bao nhiêu thời gian? Đây là câu hỏi của không ít du khách ở Hà Nội khi có dự định đặt chân đến xứ Thanh – nơi có nhiều điều thú vị từ biển rộng tới núi cao, từ các di tích lịch sử, những miền đất bình yên cho đến thành thị tấp nập.

Để cập nhật thông tin chính xác về khoảng cách từ Hà Nội đến Thanh Hoá bao nhiêu km, hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của Vé máy bay 5s nhé!

Vẻ đẹp yên bình của xứ Thanh
Vẻ đẹp yên bình của xứ Thanh

Tham khảo: Vé máy bay đi Thanh Hóa giá rẻ

Từ Hà Nội đến Thanh Hoá bao nhiêu km?

Theo Google Maps, tuyến đường từ Hà Nội đến Thanh Hoá là 158km với thời gian di chuyển trung bình gần 3 giờ đồng hồ đối với ô tô. Thực ra, quãng đường và thời gian di chuyển còn phụ thuộc vào điểm xuất phát, điểm đến, tuyến đường, tình trạng giao thông và phương tiện mà bạn lựa chọn.

Từ Hà Nội đi Thanh Hoá là 158km
Từ Hà Nội đi Thanh Hoá là 158km

Các tuyến đường di chuyển từ Hà Nội đến Thanh Hoá

Sau đây là hai tuyến đường chính để di chuyển đến Thanh Hoá bạn có thể tham khảo qua:

Tuyến đường thứ nhất

  • Tuyến đường chỉ dành riêng cho ô tô

Với tuyến đường này, bạn sẽ xuất phát từ nội thành Hà Nội theo hướng đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Sau đó, tiếp tục rẽ phải vào cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình.

Vì đây là tuyến đường cao tốc rất nhiều xe cộ qua lại nên công an giao thông kiểm tra khá chặt chẽ. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo lái xe đúng tốc độ để không bị phạt gây ảnh hưởng đến thời gian và chuyến đi của bạn.

Khi đi hết đường cao tốc, bạn nhớ rẽ phải sang quốc lộ 10, qua thành phố Phủ Lý – Hà Nam, đến thành phố Ninh Bình. Từ đây, bạn rẽ phải và chạy dọc theo hướng quốc lộ 1 sẽ đến được địa phận của tỉnh Thanh Hoá. Nhưng để di chuyển vào trung tâm thành phố Thanh Hoá thì bạn cần đi qua xã Tam Điệp rồi tiếp tục đi thẳng để đến nơi.

Tuyến đường thứ hai

  • Dành cho ô tô và xe máy

Điểm xuất phát tại nội thành Hà Nội, bạn đi thẳng hướng đường Giải Phóng đến Ngọc Hồi, sau đó rẽ phải vào quốc lộ 1 và chạy thẳng.

Đi qua huyện Thường Tín, đến ngã 3 nơi giao nhau với Cầu Giẽ thì rẽ trái rồi đi thẳng đến Phủ Lý – Hà Nam. Men theo con đường đó bạn sẽ đến được quốc lộ 10 và chạy thẳng là đến thành phố Ninh Bình. Tiếp theo, bạn đi qua thị xã Tam Điệp, thị xã Bỉm Sơn là sẽ đến được thành phố Thanh Hoá.

Từ Hà Nội đến Thanh Hoá theo tuyến đường này dành cho xe máy sẽ lâu hơn tuyến đường thứ 1, thời gian di chuyển trung bình khoảng 4 giờ 30 phút. Theo đó, quãng đường dài nhưng lại có nhiều đoạn hư hỏng khá khó đi, đặc biệt đối với những bạn tay lái yếu. Vì thế, bạn cần điều chỉnh tốc độ phù hợp để đảm bảo an toàn tối đa.

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Thanh Hoá

Xe khách

Nếu bạn tìm kiếm một phương tiện di chuyển tiết kiệm thời gian thì xe khách là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Giá vé cho mỗi tuyến xe chỉ từ 100.000 đồng/vé. Từ Hà Nội, bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Giáp Bát để bắt xe đi Thanh Hoá.

Xe khách từ Hà Nội đi Thanh Hoá
Xe khách từ Hà Nội đi Thanh Hoá

Xe máy

Với khoảng cách 158km bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe máy để tự do di chuyển. Khi đi xe máy, bạn cần mang theo các loại giấy tờ xe và chấp hành luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc điện thoại thông minh để tra Google Maps khi cần thiết.

Phượt Thanh Hoá bằng xe máy được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn
Phượt Thanh Hoá bằng xe máy được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tàu hoả

Ngoài các phương tiện trên, tàu hoả cũng được khá nhiều du khách lựa chọn bởi tính nhanh chóng và thuận tiện. Giá tàu chỉ dao động từ 80.000 – 180.000 đồng/vé, thời gian di chuyển khoảng 4 giờ đồng hồ. Từ ga Hà Nội, tàu sẽ chạy thẳng đến ga Thanh Hoá, sau đó bạn có thể thuê taxi đến nơi mà bạn muốn.

Di chuyển đến Thanh Hoá bằng tàu hoả
Di chuyển đến Thanh Hoá bằng tàu hoả

Trên đây là thông tin về câu hỏi từ Hà Nội đến Thanh Hoá bao nhiêu km và một số cách di chuyển để bạn tham khảo. Chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ tại Thanh Hoá nhé!

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp