Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không là thắc mắc của rất nhiều người khi đi máy bay, đặc biệt là các trường hợp trẻ em chưa có chứng minh thư nhân dân. Nếu bạn di chuyển bằng các phương tiện như ô tô, tàu hỏa, xe bus… thì sẽ không bị yêu cầu khắt khe về hành lý hay thông tin cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn chọn lựa đồng hành phương tiện hàng không thì đây là điều bắt buộc phải tuân thủ đấy nhé. Các hãng đang ngày càng siết chặt việc kiểm tra hành khách và hành lý rất chi tiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay. Nếu bạn không tìm hiểu cụ thể từ trước về những loại giấy tờ cần chuẩn bị thì hoàn toàn có thể sẽ bị từ chối chuyên chở. Lúc này vé máy bay của bạn sẽ bị hủy mà không được hoàn lại tiền.

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không

Trong vô số các thắc mắc mà Vemaybay5S.com nhận được từ khách hàng thì có một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm chính là giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không. Để có được câu trả lời chính xác và hiểu rõ hơn về các thủ tục giấy tờ cần mang theo trên chuyến bay của cả người lớn và trẻ em thì chúng tôi mời bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây.

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không

Theo quy định của các hãng hàng không thì trẻ dưới 14 tuổi khi làm thủ tục bay cần phải cung cấp các loại giấy tờ khác có giá trị thay thế chứng minh thư. Nhiều người cho rằng trẻ em thì hết sức an toàn và không thể gây nguy hiểm gì cho chuyến bay nên không cần phải mang theo giấy tờ gì. Điều này hoàn toàn sai lầm bởi tất cả các hãng đều yêu cầu cha mẹ hoặc người bảo hộ xác minh được thân phận của em bé đi cùng. Trong trường hợp không có giấy tờ xác minh các hãng hàng không sẽ từ chối vận chuyển.

Giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy khai sinh bản sao trích lục. Đây là bản có dấu đỏ của nơi cấp được cấp cùng với bản chính. Thường khách hàng chỉ dùng bản sao trong trường hợp có lí do đặc biệt không thể mang bản chính.

giay khai sinh ban sao co duoc di may bay khong 1

Ngoài ra, bạn có thể mang theo một trong số các loại giấy tờ sau để thay thế:

 Hộ chiếu: Bạn có thể mang theo hộ chiếu cấp chung hoặc hộ chiếu cấp riêng. Theo quy định, trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha mẹ nếu như có yêu cầu của cha mẹ hoặc người đại diện hợp pháp (người giám hộ, cha mẹ nuôi). Thời hạn của hộ chiếu trong trường hợp này là không quá 5 năm tính từ ngày cấp và không được phép gia hạn. Trong trường hợp trẻ em có giấy khai sinh thì được phép cấp hộ chiếu riêng. Tương tự với hộ chiếu chung, thời hạn của loại hộ chiếu này cũng 5 năm và không được gia hạn.

Giấy xác nhận: Nếu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cụ thể là đang được nuôi dưỡng và chăm sóc bởi các tổ chức xã hội thì khi đi máy bay cần có giấy xác nhận đang nuôi dưỡng của tổ chức xã hội đang nhận nuôi em bé. Loại giấy tờ này được chấp nhận trong vòng 6 tháng trở lại đây kể tính từ ngày bay lùi lại.

Giấy chứng sinh: Nếu hành khách đi máy bay là em bé dưới 1 tháng tuổi thì có thể sử dụng giấy chứng sinh để xác minh thân phận. Đối với tất cả em bé trên 1 tháng tuổi (trên 30 ngày tuổi) thì bắt buộc phải có giấy khai sinh.

Chứng minh thư nhân dân: Đối với trẻ em đã đủ tuổi và được cấp giấy chứng minh nhân dân thì có thể sử dụng loại giấy tờ này để làm thủ tục bay. Trong trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở lên thì giá vé tính ngang với người lớn và không có sự ưu đãi nào đối với các chuyến bay nội địa. Tuy nhiên đối với các chuyến bay quốc tế tùy theo chặng sẽ có những chế độ riêng theo quy định. Khi tiến hành làm thủ tục bay, trẻ em từ 14 tuổi không bắt buộc phải có người bảo hộ đi cùng mà có thể tự cầm chứng minh thư của mình ra sân bay và làm thủ tục bay

Đối với hộ chiếu, giấy chứng sinh và giấy xác nhận của các tổ chức xã hội thì bắt buộc phải là bản gốc nhé.

giay khai sinh ban sao co duoc di may bay khong 3

Với những thông tin chi tiết được chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có được đáp án cho câu trả lời giấy khai sinh bản sao có đi máy bay được không. Việc hoàn thành thủ tục bay là điều cần thiết, nếu có bất cứ sai sót nào thì bạn cũng có thể bị từ chối vận chuyển. Chính vì vậy cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng mọi thứ từ thông tin cá nhân cho tới hành lý mang theo (quy định về kích thước, trọng lượng, các loại hàng hóa được phép và không được phép mang lên máy bay). Để nắm được toàn bộ những vấn đề trên một cách đầy đủ và chi tiết nhất bạn hãy liên hệ với Vemaybay5S.com của chúng tôi và nhờ sự hỗ trợ của các booker chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm nhé!

Đặt vé máy bay tại Vemaybay5S.com

Việc mua vé máy bay quốc tế giá rẻ như ý sẽ không còn là điều vất vả khiến nhiều người canh cánh lo lắng trong những dịp tết khi đến với Vemaybay5S.com của chúng tôi. Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi dịp tết, kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ tết hoặc liên hệ với các nhân viên nhờ tư vấn nữa. Chỉ bằng một cú điện thoại đến 0947 954 666, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng thường trực tư vấn và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Từ việc hỗ trợ thông tin về chặng bay và giá vé của các hãng đến việc hỗ trợ mua vé, giữ chỗ và kinh nghiệm sân bay làm thủ tục… sẽ giúp bạn có hành trình bay tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp