Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Khai báo y tế điện tử lúc đặt vé máy bay

Khai báo y tế điện tử lúc đặt vé máy bay như thế nào ? Bạn cũng đang tự hỏi khai báo y tế điện tử để làm gì ? Sao phải làm nhiều thủ tục như vậy ? Tất là là do dịch bệnh COVID – 19 chưa có dấu hiệu chững lại. Chính phủ đang cố gắng kiểm soát mức lây lan thấp nhất. Để hạn chế dịch bệnh tăng nhanh, mỗi người trong chúng ta cần nâng cao tinh thần tự giác làm theo hướng dẫn của BYT. Bạn đi máy bay thì khai báo y tế điện tử là điều bắt buộc, bộ GTVT đã có công văn yêu cầu tất cả hành khách phải khai báo y tế khi ra sân bay. Cách khai báo thì đơn giản, bạn có thể khai báo qua nhiều hình thức, tiện dụng nhất là app NCOVI hoặc website tokhaiyte (.vn).

Khai báo y tế điện tử online làm gì ?

Khai báo y tế điện tử mục đích duy nhất chính là để bảo vệ an toàn cho chính bạn, người thân và toàn xã hội. Mỗi người chúng ta tự giác, cả đất nước sẽ vượt qua cơn khốn khó này. Ta biết rằng dịch bệnh sẽ không chừa một ai, thời gian ủ bệnh của em Corona hay COVID-19 lên đến 14 ngày, có trường hợp đến 21 ngày. Vì vậy chúng ta cũng không thể biết được mình có bị nhiễm hay không. Lúc này khai báo y tế điện tử online sẽ giúp cơ quan y tế sàng lọc và hỗ trợ kịp thời nếu bạn đang có triệu chứng nhằm bảo vệ bạn và cộng đồng. Bạn cần khai báo trung thực và không nên trốn tránh, hãy nghĩ rằng việc tự giác và làm theo hướng dẫn của Bộ y tế là đang chung tay giữ an toàn của cả đất nước và nhân loại. Việc khai gian dối, trốn tránh cách ly nếu bị bệnh không chỉ lây nhiễm cho người thân mà bạn sẽ bị cả xã hội lên án.

Bạn nghĩ rằng mình đã thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế cần thiết mà không cần khai báo y tế điện tử là đã sai lầm. Bởi trong con đường di chuyển từ chỗ này qua chỗ khác, bạn sẽ không biết được mình từng tiếp xúc với ai. Việc khai báo y tế sẽ giúp Bộ y tế khoanh vùng và có biện pháp hỗ trợ bạn nếu bạn đi từ vùng có dịch. Việc khai báo không mất của bạn nhiều thời gian, chỉ 5 phút nhưng đó là hành động cao cả cùng toàn xã hội xua đuổi em COVID-19 này.

Khai báo y tế điện tử ở đâu ?

Khai báo y tế điện tử online có nhiều cách. Bạn có thể khai báo tại sân bay, thường là sẽ được phát cho một tờ giấy bao gồm các thông tin cần khai báo. Thứ hai là khai báo y tế điện tử qua web tokhaiyte (.vn) và cuối cùng là qua app NCOVI của bộ y tế. Ở đây khai báo y tế điện tử bạn sẽ khai báo trên web và app của BYT. Có hai lựa chọn, dành cho “khách nhập cảnh” – những người từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, dù ở bất cứ đâu cũng phải khai báo. Lựa chọn thứ hai là dành cho “khách nội địa”, tất cả công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Khai báo y tế qua web tokhaiyte (.vn)

1. Khai báo thông tin cá nhân

Bạn chọn đúng mục cần khai báo (khách nhập cảnh hay nội địa). Ở đây Vemaybay5s (.com) hướng dẫn bạn khai báo y tế điện tử cho khách nội địa. Bạn chọn sang phần “Cho khách nội địa”, nhập số điện thoại và nhập mã OTP, sau đó chúng ta sẽ vào giao diện khai báo. Đầu tiên là những thông tin cá nhân để cơ quan y tế sẽ liên lạc với bạn nếu trường hợp bạn đi qua vùng dịch hoặc có triệu chứng nhiễm bệnh. Các thông tin này vui lòng khai báo trung thực vì sự an toàn của bạn và toàn xã hội.

Bạn có thể chọn “Khai hộ” cho người thân nếu họ không thể thực hiện khai báo y tế điện tử.

Khai báo y tế điện tử lúc đặt vé máy bay
Khai báo y tế điện tử lúc đặt vé máy bay

2. Khai báo thông tin di chuyển/tiếp xúc

Cũng chỉ cần nhập những thông tin về quá trình di chuyển của bạn trong mấy ngày qua. Nhập chính xác nhé, căn cứ vào đây BYT sẽ sàng lọc và có biện pháp hỗ trợ nếu bạn đi vào vùng có dịch hoặc từ vùng có dịch ra ngoài.

Khai báo y tế quá trình di chuyển của bản thân
Khai báo y tế quá trình di chuyển của bản thân

3. Khai báo các dấu hiệu/triệu chứng

Virus COVID-19 có thời gian ủ bệnh 14 ngày trở lên, trong thời gian này sẽ xuất hiện một số triệu chứng lâm sàng. Nếu bạn có dấu hiệu gì trong những dấu hiệu được tờ khia y tế gợi ý thì hãy tích vào nút “Có”. Điều này không chỉ bảo vệ bạn mà còn nhiều người khác, trong trường hợp bạn có những bệnh khác cũng sẽ được hỗ trợ kịp thời.

Khai báo y tế điện tử các triệu chứng bệnh (nếu có)
Khai báo y tế điện tử các triệu chứng bệnh (nếu có)

4. Hoàn tất khai báo y tế điện tử

Nhập các thông tin về bệnh lý mà bạn đang gặp phải để có hướng điều trị kịp thời đúng phác đồ. Vì bệnh này rất nguy hiểm với những người lớn tuổi và người có tiền sử những bệnh mà BYT gợi ý dưới đây.

Hoàn tất quá trình khai báo y tế điện tử
Hoàn tất quá trình khai báo y tế điện tử

Khai báo y tế qua app NCOVI

Khai báo y tế qua app NCOVI thì dễ dàng và tiện lợi hơn nhiều so với cách khai báo truyền thống. Bạn không chỉ có thể cập nhật tình hình sức khỏe của mình liên tục mà còn theo dõi được những thông tin về tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. App thông báo liên tục về các nơi nghi nhiễm dịch, hướng dẫn các biện pháp an toàn để tự bảo vệ mình,..

Tải app NCOVI tại đây.

Bạn cần làm gì trong thời COVID 19 này

Tự bảo vệ mình chính là biện pháp tốt nhất. Chính phủ đang cố gắng hạn chế sự lây lan nhưng cần sự trợ giúp của toàn cộng đồng. Mỗi người dân tự ý giác sẽ giúp chúng ta có thể vượt qua thời điểm này. Bạn có thể làm gì ?

  • Hạn chế tụ tập nơi đông người, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết
  • Đeo khẩu trang đúng cách, không đưa tay lên mắt, miệng
  • Rửa tay bằng xà phòng 30s, sát khuẩn bằng dung dịch
  • Bỏ khẩu trang đúng nơi quy định nếu không dùng
  • Không cần tích trữ lương thực vì những nơi bán nhu yếu phẩm sẽ hoạt động liên tục trong mùa dịch
  • Có triệu chứng thì đến cơ sở y tế ngay, nhớ là phải dùng các biện pháp an toàn.

Một người vì mọi người – thế giới sẽ tốt đẹp hơn!

Đặt vé máy bay và tư vấn khai báo y tế điện tử tại Vemaybay5s.com

Nếu bạn quá bận rộn với công việc và không có thời gian để săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ đến những điểm du lịch mà bạn thích thì hãy liên hệ với vemaybay5s cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp ở đây. Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình làm cách nào, bước nào để có thể có được tấm vé máy bay khuyến mãi giá rẻ nhanh nhất. Ngoài ra, bạn sẽ được tư vấn tất cả về các thủ tục đặt vé, giữ chỗ, đổi chỗ,… cũng như những thắc mắc khác mà bạn đang gặp phải khi không tìm thấy câu trả lời cho mình. Chất lượng phục vụ và sự hài lòng của quý khách là điều mà chúng tôi hướng tới.

Để có những chuyến bay giá tốt thì vemaybay5s khuyên bạn nên chủ động săn vé máy bay giá rẻ theo tháng. Giá vé máy bay luôn được cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được một chuyến bay thích hợp. Tổng đài vé máy bay có sẵn hỗ trợ 24/7.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp