Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế được các booker chuyên nghiệp của Vemaybay5S.com cập nhật chi tiết và mới nhất dưới đây là thông tin rất đáng quan tâm cho những ai chuẩn bị có hành trình du lịch hoặc công tác tại nước ngoài. Với đặc thù riêng, để di chuyển bằng máy bay bạn phải trải qua sự kiểm tra gắt gao về cả người và hành lý của các hãng hàng không. Bạn có muốn chuyến bay của mình diễn ra thật suôn sẻ và thuận tiện mà không gặp bất cứ trở ngại gì do thiếu sót giấy tờ hoặc không nắm vững các quy định của hãng hàng không đồng hành? Vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo nguồn thông tin mà Vemaybay5S.com chia sẻ chi tiết bên dưới đây nhé.

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Thời gian các quầy mở làm thủ tục

Khác với các chuyến bay nội địa, các chuyến bay quốc tế thường mở quầy check-in thủ tục cho khách hàng sớm hơn. Cụ thể là trước giờ bay (ghi trên vé) 3 giờ đồng hồ các quầy sẽ bắt đầu làm việc. Thời gian làm thủ tục của các quầy khác nhau phụ thuộc vào chuyến bay cụ thể và sân bay bạn khởi hành. Do vậy bạn cần biết vị trí mình đang ở cách sân bay khoảng bao xa và tính toán lên kế hoạch di chuyển sao cho kịp giờ nhé. Bạn cần phải tính cả thời gian kẹt xe nếu ở các thành phố lớn, di chuyển vào giờ cao điểm hoặc các trục trặc phát sinh mà mình có thể gặp. Các quầy quốc tế sẽ đóng trước khi chuyến bay khởi hành 45 phút (sớm hơn 15 phút so với các chuyến bay nội địa).

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi đi máy bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế thì giấy tờ cần chuẩn bị phức tạp hơn so với các chuyến bay nội địa. Bạn cần có hộ chiếu với yêu cầu là còn hiệu lực. Bên cạnh đó cần có thêm visa đồng ý cho phép nhập cảnh tại quốc gia bạn muốn tới (nếu quốc gia đó miễn thị thực thì bạn không cần xin).

Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp khác. Bạn có trách nhiệm phải cung cấp, khai báo và trả lời mọi câu hỏi tại cơ quan hải quan của cả nước đi và nước đến. Trong một số chuyến bay có thể nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn xuất trình thêm vé máy bay khứ hồi đấy nhé. Nếu chuyến bay có thêm trẻ em hoặc em bé đi cùng thì cần có hộ chiếu chung với người lớn hoặc hộ chiếu riêng theo đúng quy định.

Những điều cần biết về hành lý cá nhân

Khi nói về những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế thì không thể không nhắc tới hành lý. Đây là một trong những điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần tìm hiểu quy định của các hãng hàng không và đáp ứng theo nếu không muốn gặp các vấn đề rắc rối. Hầu hết các hãng hàng không đều áp dụng quy định chung đối với cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên cũng có một số hãng tư nhân có thêm một số điều khoản riêng. Bạn cần tìm hiểu chi tiết về kích thước, trọng lượng tối đa cho phép và những loại vật dụng bị cấm mang lên máy bay nhé. Hãy liên hệ với các booker của Vemaybay5S.com để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.

Lưu ý trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh

Đối với các ga quốc tế, thông thường tại trước mỗi cửa vào khu vực sẽ bố trí 02 máy đọc thẻ lên tàu bay khác nhau. Mục đích là để xác định hành khách có nhu cầu kiểm tra thông qua cơ quan hải quan và ký gửi hành lý. Nếu máy đọc thẻ báo bạn không phải tiến hành kiểm tra thì sẽ được đi vào làm thủ tục xuất cảnh ngay. Nếu máy báo cần kiểm tra thì các nhân viên an ninh sẽ hướng dẫn bạn cách thức kiểm tra, sau khi tiến hành xong xuôi mới làm thủ tục xuất cảnh.

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Lưu ý về tiền mặt dùng để đóng thuế tại sân bay

Hiện nay, có một số sân bay quốc tế tiến hành thu lệ phí sân bay khi bạn tiến hành thực hiện chuyến bay quốc tế. Đặc biệt, loại tiền thu là đơn vị tiền của quốc gia đó nên khách hàng cần tìm hiểu kỹ lưỡng chuyến bay của bạn khởi hành ở sân bay nào? Có tiến hành thu phí hay không? Nếu có thì cần đi đổi tiền từ trước nhé. Việc tới sân bay mới đổi tiền có sẽ rắc rối hơn. Một số trường hợp gặp vấn đề bất trắc không đổi được thì rất phức tạp.

Lưu ý về vé máy bay khứ hồi

Ngoài ra, chúng tôi muốn chia sẻ thêm một thông tin mang tính kinh nghiệm đó chính là hầu hết các hãng bay quốc tế thường có mức giá vé khứ hồi thường tiết kiệm hơn khá nhiều so với vé lượt đi. Nếu bạn mua vé khứ hồi từ trước có thể tiết kiệm được tới 20% – 30% đấy nhé. Một số cơ quan hải quan còn yêu cầu hành khách xuất trình vé khứ hồi. Do vậy để đảm bảo an toàn, tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian đặt mua vé thì nên mua luôn vé khứ hồi cho chuyến đi của mình. Hy vọng những thông tin trên đây về những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế hữu ích với bạn đọc!

Những điều cần biết khi đi máy bay quốc tế

Đặt vé máy bay tại Vemaybay5S.com

Việc mua vé máy bay quốc tế giá rẻ như ý sẽ không còn là điều vất vả khiến nhiều người canh cánh lo lắng trong những dịp tết khi đến với Vemaybay5S.com của chúng tôi. Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi dịp tết, kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ tết hoặc liên hệ với các nhân viên nhờ tư vấn nữa. Chỉ bằng một cú điện thoại đến 0947 954 666, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng thường trực tư vấn và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Từ việc hỗ trợ thông tin về chặng bay và giá vé của các hãng đến việc hỗ trợ mua vé, giữ chỗ và kinh nghiệm sân bay làm thủ tục… sẽ giúp bạn có hành trình bay tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp