Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai nằm ở đâu? Thuộc địa phận tỉnh Quảng Nam hay Quảng Ngãi? Thông số kỹ thuật chi tiết như thế nào? Đây là những câu hỏi mà bạn cần tìm đáp án chính xác khi chuẩn bị có hành trình di chuyển tới đây sau khi đặt mua thành công tấm vé máy bay đi Chu Lai. Cảng Hàng không Chu Lai đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế và kết nối giao thông của toàn khu vực miền Trung. Cùng Vemaybay5S.com tham khảo những thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể nhất về sân bay này nhé.

san bay chu lai 1

Sân bay Chu Lai nằm ở đâu?

Sân bay Chu Lai hiện tại chính xác là thuộc địa phận của cả hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Xét về vị trí, nó nằm ở trung độ của nước ta ngay tại vùng kinh tế trọng điểm của khu vực miền Trung. Hiện tại sân bay này nằm trên trục đường Bắc Nam thuộc quốc lộ 14 với vai trò quan trọng huyết mạch. Trong tương lai đây sẽ là cầu nối quan trọng trong hệ thống đường xuyên châu Á để Quảng Nam và Quảng Ngãi có thể dễ dàng kết nối với bên ngoài. Hiện tại, sự phát triển của 2 khu kinh tế mở là Chu Lai và Dung Quất đang phụ thuộc khá nhiều vào sân bay này.

Vị trí chính xác của cảng hàng không Chu Lai hiện nay nằm trên bờ vịnh Dung Quất, thuộc xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam nằm chếch về phía Đông Nam. Từ đây để di chuyển về thành phố Tam Kỳ mất khoảng 40 phút với quãng đường tầm 27 km. Về các phía, sân bay này giáp với bờ biển Đông (phía Đông), đường quốc lộ 1A (phía Tây), tỉnh Quảng Ngãi (phía Nam) và khu kinh tế mở Chu Lai (phía Bắc).

Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của sân bay Chu Lai

Có lịch sử ra đời giống đa số các sân bay khác là trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, sân bay Chu Lai ban đầu được biết tới là căn cứ nằm dưới sự quản lý của Không lực Việt Nam Cộng hòa và Hoa Kỳ. Sau này, khi khu kinh tế mở Chu Lai hình thành thì nơi này đã được tiến hành xây dựng nhà ga mới cùng một số công trình hạng mục khác bởi Cục Hàng không dân dụng. Lúc này sân bay đã được trang bị đầy đủ mọi thiết bị nhằm phục vụ cho các chuyến bay đến và đi.

Tiếp theo, vào ngày 22 tháng 3 năm 2005, hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines đã chính thức triển khai tuyến bay từ Chu Lai đi thành phố Hồ chí Minh với mục đích thương mại. Tần suất ban đầu là 2 chuyến/ tuần cố định vào thứ hai và thứ năm. Nền kinh tế của nơi đây đã bắt đầu có những khởi sắc và bước tiến vượt bậc về sau. Khu kinh tế mở Chu Lai ngày càng phát triển hơn và tiếp tục hình thành thêm khu kinh tế Dung Quất. Tiếp theo đó, vào ngày 2 tháng 6 năm 2010, tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã cùng với chính quyền hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi khai trương tuyến bay thẳng từ Hà Nội đến Chu Lai thành công. Tần suất cố định lúc bấy giờ là 04 chuyến/ tuần lần lượt vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Xem thêm: giá vé máy bay đi Chu Lai

san bay chu lai 2

Một số thông tin về cơ sở hạ tầng của sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai hiện tại đang có diện tích lớn nhất nước ta với tổng cộng hơn 3000 ha. Sân bay này được sử dụng vào cả hai mục đích là dân dụng kết hợp với hoạt động quân sự hoạt động 12/ 24 giờ. Sau nhiều lần được cấp vốn đầu tư và nâng cấp theo nhiều hạng mục mới, hiện tại sân bay được trang bị đầy đủ với cơ sở hạ tầng như sau:

Đường băng: 01 đường băng chính kí hiệu là 14/32 với tổng chiều dài là 3050 m và chiều rộng là 45 m.

Đường lăn: Gồm có 6 đường lăn (1 chính và 5 phụ). Đường lăn chính ký hiệu E1 nằm song song với đường băng. Năm đường lăn phụ được thiết kế nối tiếp ký hiệu lần lượt từ E2 đến E6 tính theo hướng từ Bắc tới Nam.

Sân đỗ tàu bay: Sân bay Chu Lai hiện nay sở hữu tổng cộng 03 sân đỗ tàu bay: Sân bay 1 kích thước là 383 m x 191 m, sân bay 1 kích thước là 261 m x 154 m và sân bay 1 kích thước là 450 m x 200 m. Tất cả đều được thiết kế và bố trí nằm tại khu vực phía Đông Bắc của đường băng.

san bay chu lai 1

Nhà ga hành khách và hàng hóa: Hiện tại nhà ga thiết kế cho hành khách và hàng hóa được dùng chung nhưng phân ra làm các khu vực khác nhau. Với diện tích khá rộng rãi lên tới hơn 3.360 m2, nhà ga này được thiết kế nằm ở phía Đông sân đỗ tàu bay số 1. Nơi đây gồm 2 tầng với các khu vực khác nhau như: Tầng 1 bao gồm hai khu vực là công cộng và hạn chế để tiến hành làm thủ tục cho khách hàng lên chuyến bay, kiểm tra hàng hóa, an ninh và ký gửi hành lý. Nơi này ước tính có thể thể phục vụ vào giờ cao điểm là 300 hành khách /giờ. Tầng 2 hiện tại là khu vực văn phòng.

Hiện tại sân bay này đang tiếp nhận sự khai thác của cả ba hãng hàng không nội địa nước ta. Dự kiến với tầm quan trọng và sức ảnh hưởng hiện tại, sân bay Chu Lai sẽ còn được cấp vốn mở rộng và nâng cấp nhằm phục vụ các đường bay nội địa mới cùng sự khai thác của các hãng quốc tế trong tương lai.

Đặt mua vé máy bay đi Chu Lai giá rẻ tại Vemaybay5S.com

Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi, các kinh nghiệm book vé, chỉ cần ngồi một chỗ không tốn chút công sức nào vẫn có thể sở hữu ngay cho mình những tấm vé giá rẻ như ý. Hiện nay Vé máy bay 5s triển khai một đội ngũ nhân viên chuyên hỗ trợ khách hàng có nhu cầu mua vé giá rẻ cũng như tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí cho những ai có nhu cầu đặt chỗ, cần cung cấp thông tin về kinh nghiệm bay hoặc kinh nghiệm du lịch!

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp