Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em quy định chi tiết như thế nào? Những loại giấy tờ nào cần phải mang theo? Chắc chắn đây là những điều mà các bậc cha mẹ đang rất thắc mắc khi có con nhỏ đi cùng với chuyến bay của mình. Yếu tố an ninh được các hãng hàng không rất chú trọng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng cũng như chuyến bay diễn ra suôn sẻ mà không gặp phải những việc bất trắc ngoài ý muốn. So với các phương tiện khác thì nếu có vấn đề gì xảy ra trên máy bay sẽ khó giải quyết hơn rất nhiều. Tất cả những hành khách lên máy bay phải có lý lịch rõ ràng và tình trạng sức khỏe tốt. Đây là điều hiển nhiên mà hãng hàng không nào cũng đưa ra. Trong những trường hợp thực sự đặc biệt thì sẽ được hỗ trợ các dịch vụ riêng và bạn cần thông báo từ khi mua vé. Vậy các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho trẻ em khi đi máy bay là những gì? Trong bài viết dưới đây, Vemaybay5S.com sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này!

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em

Nhiều người cho rằng thủ tục lên máy bay cho trẻ em rất phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên trên thực tế, nó hoàn toàn đơn giản nếu bạn nắm rõ quy định. Việc chuẩn bị giấy tờ nhằm xác minh nhân thân cho bé để đảm bảo chuyến bay sẽ thuận tiện và an toàn hơn. Hiện nay, tất cả các hãng hàng không đều đưa ra những quy định riêng về giấy tờ cần phải có đối với em bé dưới 14 tuổi và trên 14 tuổi. Cụ thể:

Thủ tục lên máy bay đối với trường hợp hành khách là em bé dưới 14 và trên 14 tuổi

Trẻ em dưới 2 tuổi (dưới 24 tháng tuổi) khi mua vé sẽ chỉ phải trả giá bằng 10% giá vé người lớn đối với một số hãng hàng không. Nếu trẻ em nằm trong khoảng từ 2 – 12 tuổi thì giá vé bằng 90% giá vé người lớn (một số hãng hàng không khác thì chỉ giảm phí sân bay). Những loại giấy tờ chi tiết cần chuẩn bị:

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em

  • Đối với tất cả trường hợp trẻ em trên 1 tháng tuổi phải có giấy khai sinh bản chính hoặc cũng có thể dùng bản sao trích lục. Nếu trường hợp khách hàng là em bé dưới 1 tháng tuổi (dưới 30 ngày) thì có thể thay thế bằng giấy chứng sinh. Vậy bạn có thắc mắc tuổi của em bé được tính theo ngày như thế nào? Tuổi của trẻ em sẽ được tính theo ngày bay đối với từng chặng bay khác nhau nhé. Ví dụ như bạn mua vé khứ hồi cho hành trình bay Đà Nẵng – Tuy Hòa – Hà Nội, khi thực hiện hành trình bay Đà Nẵng – Tuy Hòa em bé vẫn dưới 2 tuổi nhưng đến khi thực hiện chặng Tuy Hòa – Hà Nội em bé đã trên 2 tuổi thì mức giá vẫn được tính riêng cho từng chặng theo đúng quy định.
  • Tất cả mọi trường hợp trẻ em muốn đi máy bay thì phải được đặt chỗ cùng với người lớn và không được tách riêng ra một booking riêng lẻ. Nếu bạn đi theo đoàn và trong đó có em bé thì vẫn book như thông thường, sau đó liên hệ với các nhân viên để yêu cầu họ ghi chú và hoàn thành thủ tục giấy tờ theo đúng quy định.
  • Với tất cả các trường hợp em bé dưới 2 tuổi (24 tháng tuổi) thì bạn phải cung cấp mọi thông tin cá nhân ngay sau khi tạo thành công booking như họ tên thật, ngày tháng năm sinh… Nếu ra sân bay mới đưa thông tin của em bé thì sẽ không được chấp nhận. Các hãng hàng không quy định mỗi chuyến bay chỉ được phép vận chuyển tối đa 10 em bé. Nhiều người thắc mắc cho rằng điều này không hợp lý vì trẻ nhỏ thường không chiếm nhiều chỗ trên máy bay. Tuy nhiên đây là quy định và buộc bạn phải tuân thủ. Do vậy nếu bạn có nhu cầu đưa theo trẻ nhỏ nhưng chuyến bay đã đủ 10 em bé thì phải chọn lựa hành trình khác nhé. Trong trường hợp này các hãng sẽ có thông báo riêng cho khách hàng.

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em đối với trẻ em từ 14 tuổi trở xuống

Đối với trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở thì việc mua vé sẽ không có ưu đãi nào và phải chi trả giống như người lớn. Trong trường hợp bạn có hành trình bay quốc tế thì mức giá sẽ có sự thay đổi nhất định tùy vào hãng hàng không và chặng bay nhé. Về các loại giấy tờ chi tiết như sau:

Thủ tục lên máy bay cho trẻ em

  • Trẻ em dưới 14 tuổi cần cung cấp giấy khai sinh thông thường. Trẻ từ 12 đến dưới 14 tuổi sẽ được đi một mình nhưng người thân cần tìm hiểu và đăng ký dịch vụ hỗ trợ cho trẻ đi 1 mình nhé.
  • Nếu trẻ em từ 14 tuổi trở lên thì giống như người lớn, chỉ cần mang theo chứng minh thư và ra sân bay làm thủ tục mà không yêu cầu có ai đi cùng.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc về thủ tục lên máy bay cho trẻ em!

Đặt vé máy bay tại Vemaybay5S.com

Việc mua vé máy bay quốc tế giá rẻ như ý sẽ không còn là điều vất vả khiến nhiều người canh cánh lo lắng trong những dịp tết khi đến với Vemaybay5S.com của chúng tôi. Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi dịp tết, kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ tết hoặc liên hệ với các nhân viên nhờ tư vấn nữa. Chỉ bằng một cú điện thoại đến 0947 954 666, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng thường trực tư vấn và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Từ việc hỗ trợ thông tin về chặng bay và giá vé của các hãng đến việc hỗ trợ mua vé, giữ chỗ và kinh nghiệm sân bay làm thủ tục… sẽ giúp bạn có hành trình bay tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp