Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không?

Thuốc tây có được phép mang lên máy bay hay không là câu hỏi mà Vemaybay5S.com nhận được rất nhiều từ những khách hàng đi máy bay. Trong các loại hình phương tiện di chuyển thì máy bay là đặc biệt nhất. Chính vì đặc thù bay trên không trung nên những yêu cầu và quy định cũng cụ thể, kỹ lưỡng hơn tất cả các phương tiện khác. Đặc biệt là về khâu hành lý, các hãng đều đưa ra những quy định riêng về cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng và chuyến bay diễn ra tốt đẹp. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả hành lý bạn mang theo đều phải khai báo với hãng hàng không và nhận được sự đồng ý thì mới được mang lên máy bay. Từng hãng đều có quy định và danh mục riêng về những loại hành lý không được phép mang lên máy bay. Vậy nếu bạn đang thắc mắc là thuốc tây có được phép mang theo không hoặc muốn mang thuốc tây cần tuân thủ những quy định nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Nhiều người cho rằng thuốc tây sẽ không được phép mang lên máy bay bởi chúng thuộc danh mục cấm. Tuy nhiên đây là quan điểm hết sức sai lầm nhé. Câu trả lời của chúng tôi là khách hàng hoàn toàn được phép mang thuốc tây theo hành trình bay của mình. Trong danh mục hàng hóa được phép mang lên máy bay thì thuốc tây có mặt và hoàn toàn không bị cấm. Nó được phép mang theo cả ở dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Bởi đây là thứ hàng hóa thiết yếu nhằm phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người. Tuy nhiên, cũng như tất cả các loại hàng hóa khác thì khi khách hàng mang thuốc tây lên máy bay vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ theo một số quy định và nguyên tắc nhất định để đảm bảo chuyến bay diễn ra an toàn. Cụ thể bạn cần phải đảm bảo những điều sau:

Thứ nhất, nếu trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây ở dạng hành lý xách tay thì cần đảm bảo là nó đã được đóng gói cẩn thận. Số lượng thuốc bạn đưa theo phải dùng được ít nhất trong chuyến bay đang đi. Trong trường hợp bạn mang nhiều thuốc tây hơn để sử dụng lâu dài hoặc cho bạn bè, người thân… thì chúng tôi khuyên nên ký gửi. Tất nhiên là bạn cũng phải đảm bảo chúng được đóng gói thật kỹ lưỡng nhé.

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Thứ hai, bạn phải đảm bảo về cả kích thước và trọng lượng tùy theo từng loại hành lý nhé. Đối với hành lý ký gửi thì chúng không được vượt quá 7 kg. Trong trường hợp không đáp ứng cân nặng theo yêu cầu, đóng gói không đúng quy cách, không đảm bảo an toàn thì các hãng hàng không hoàn toàn có quyền từ chối chuyên chở. Do vậy nếu khách hàng có nhu cầu mang theo thuốc tây có trọng lượng lớn thì bạn phải cân nhắc nó có thực sự cần thiết mang theo hay không. Nếu thực sự quan trọng thì phải mua thêm hành lý tại sân bay từ trước nhé.

Thứ ba, bạn phải đảm bảo rằng mình chứng minh được nguồn thuốc tây đó có xuất xứ từ đâu và sử dụng nhằm mục đích gì. Điều này để chắc chắn rằng nó hoàn toàn là phục vụ cho sức khỏe của bạn mà không có ý định gì khác hay ảnh hưởng đến chuyến bay. Có một số loại thuốc tây mà khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Cụ thể như thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc là thẻ nhận dạng y tế. Trong đó phải đảm bảo làm rõ được toàn bộ nguồn thuốc tây mà bạn mang theo: Thuốc thuộc dạng gì? Sử dụng như thế nào? Nguồn gốc ra sao? Quy định các thiết bị y tế cụ thể thế nào? Trong trường hợp khách hàng có nhu cầu mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải đảm bảo trùng khớp hoàn toàn với tên người trên thẻ lên máy bay nhé. Hoặc trong một số trường hợp các hãng cũng chấp nhận đó là tên của người đi cùng mà bạn nhận trách nhiệm chăm sóc.

Chung quy lại, khách hàng được phép mang thuốc tây lên máy bay nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với quy định như các loại hàng hóa khác. Bên cạnh đó cần chứng minh được nguồn gốc, nhãn mác và hạn sử dụng. Trong trường hợp khách hàng khi kiểm tra hành lý không đồng ý cho nhân viên xem thuốc thì hãng có quyền từ chối không vận chuyển số hành lý trên.

Hiện nay, mỗi hãng hàng không sẽ có thêm những quy định riêng khác nhau về việc mang thuốc tây lên máy bay. Chính vì vậy khi bạn tiến hành mua vé có thể liên hệ hỏi nhân viên để được họ hỗ trợ nhé. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Vemaybay5S.com, các booker của chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn mang theo hàng hóa đúng quy định. Để có một chuyến bay an toàn, thuận lợi thì bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các quy định của hãng mà mình chọn lựa đồng hành. Hãy lựa chọn Vemaybay5S.com để chúng tôi có thể mang đến cho bạn những chuyến bay tuyệt vời hơn nữa!

Thuốc tây có được mang lên máy bay không

Đặt vé máy bay tại Vemaybay5S.com

Việc mua vé máy bay quốc tế giá rẻ như ý sẽ không còn là điều vất vả khiến nhiều người canh cánh lo lắng trong những dịp tết khi đến với Vemaybay5S.com của chúng tôi. Bạn không cần mất thời gian săn tìm các chương trình khuyến mãi dịp tết, kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ tết hoặc liên hệ với các nhân viên nhờ tư vấn nữa. Chỉ bằng một cú điện thoại đến 0947 954 666, nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng thường trực tư vấn và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng. Từ việc hỗ trợ thông tin về chặng bay và giá vé của các hãng đến việc hỗ trợ mua vé, giữ chỗ và kinh nghiệm sân bay làm thủ tục… sẽ giúp bạn có hành trình bay tiết kiệm và thuận lợi nhất.

Vé máy bay giá rẻ khuyến mãi

138/22 Quang Trung, P.10, Gò Vấp