Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Vui lòng chọn ngày đi.
Vui lòng chọn ngày về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km? Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên là gì? Đến Thái Nguyên chơi gì, ăn gì? Bạn đang dự định đi du lịch từ Hà Nội đến Thái Nguyên và đang tìm kiếm những thông tin trên để phục vụ cho chuyến du lịch của mình. Hãy cùng Vé máy bay 5s giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết này bạn nhé.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?
Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km? (Ảnh sưu tầm)

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên theo tuyến đường bộ là 78,7km đi qua ĐCT07 và 86,3km khi đi qua QL1A và ĐCT07. Dựa trên sự tính toán của Google Maps thì bạn cần lái xe khoảng 1 giờ 21 phút đến 1 giờ 37 phút, đây là tuyến đường chính để di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên.

Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?
Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?

Phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên

Di chuyển bằng xe khách 

Xe khách là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên vì sự nhanh chóng và dễ dàng đặt xe. Một số hãng xe khách cao cấp và uy tín mà bạn có thể lựa chọn để di chuyển như: Xe Cúc Mừng, xe Dương Thúy, xe Hà Lan, xe Hiệu Hương, xe Mai Hoa Sedona, xe Hoàng Long, xe Kiên Cường,… Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên bằng xe khách là khoảng 1 giờ 30 phút đến 2 giờ 30 phút. Giá vé xe thường dao động từ 60.000 đồng – 220.000 đồng/vé tùy vào loại xư bạn lựa chọn.

Di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Thái Nguyên
Di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội đến Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Di chuyển bằng xe máy

Quãng đường từ Hà Nội đến Thái Nguyên khá gần nên bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng xe máy. Từ Hà Nội đến Thái Nguyên có khá nhiều cung đường đẹp để bạn có thể ngắm cảnh và check-in. Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tốc độ và mang theo đầy đủ giấy tờ xe để đảm bảo an toàn trên đường đi bạn nhé.

Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến Thái Nguyên
Di chuyển bằng xe máy từ Hà Nội đến Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Di chuyển bằng tàu hỏa

Di chuyển bằng tàu hỏa cũng được nhiều du khách lựa chọn để di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên. Du khách có thể xuất phát từ các ga tàu ở Hà Nội và dừng chân ở các ga tàu ở Thái Nguyên. Thời gian di chuyển sẽ khoảng hơn 2 giờ đồng hồ và giá vé dao động từ khoảng 42.000 đồng – 60.000 đồng. Thời gian di chuyển của tàu hỏa có thể sẽ lâu hơn các loại phương tiện khác nhưng bù lại bạn có thể chiêm ngưỡng được những cảnh đẹp thiên nhiên ở hai bên đường tàu.

Di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội đến Thái Nguyên
Di chuyển bằng tàu hỏa từ Hà Nội đến Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Di chuyển bằng taxi, xe dịch vụ

Sử dụng taxi hay xe dịch vụ cũng là một lựa chọn để di chuyển từ Hà Nội đến Thái Nguyên. Loại phương tiện này bạn sẽ dễ dàng sử dụng và đặt xe dễ dàng qua các app đặt chỗ như: Bee, Grab, Vato, FastGo,… Giá để trả cho một chuyến xe đi từ Hà Nội đến Thái Nguyên là khoảng 500.000 đồng đến hơn 1.000.000 đồng tùy vào loại xe và quãng đường mà bạn lựa chọn.

Di chuyển bằng taxi, xe dịch vụ
Di chuyển bằng taxi, xe dịch vụ (Ảnh sưu tầm)

Xem thêm: Vé máy bay đi Hà Nội 

Du lịch Thái Nguyên chơi gì, ăn gì?

Thái Nguyên là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, nằm tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Nơi đây sở hữu nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh độc đáo, rất phù hợp là địa điểm vui chơi ngắn ngày vào các dịp lễ tết và cuối tuần của bạn. Một số địa điểm du lịch có thể kể đến như: Du lịch Phổ Yên, Sông Công, khu du lịch Hồ Núi Cốc, khu du lịch sinh thái Hồ Kim Đính, chùa Cầu Muối, hang Phượng Hoàng – suối Mỏ Gà, đồi chè Tân Cương,…

Địa điểm du lịch thái nguyên
Địa điểm du lịch thái nguyên (Ảnh sưu tầm)

Ngoài những địa điểm vui chơi ra thì nơi đây còn có nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng như: Bánh chưng bờ đậu, chè Tân Cương, nem chua Đại Từ, bánh cóoc mò, bánh ngải, bánh trứng kiến, cơm lam Định Hóa, tương nếp Úc Kỳ,…

Đặc sản tại Thái Nguyên
Đặc sản tại Thái Nguyên (Ảnh sưu tầm)

Qua bài viết trên, Vé máy bay 5s hy vọng đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về câu hỏi “Khoảng cách từ Hà Nội đến Thái Nguyên bao nhiêu km?”. Chúc bạn có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ cùng bạn bè và gia đình của mình. Đừng quên đặt vé máy bay giá rẻ tại Vé máy bay 5s để có một chuyến đi tiết kiệm nhất.

5 / 5 (1 đánh giá)